Thêm vào giỏ hàng thành công!

Cắm trại

Cắm trại

So sánh khung lều nhôm và sợi thủy tinh Lều - Shop Bụi Travel

17/09/2018 2516

Lều ở Shop Bụi Travel

 

   Du lịch cắm trại là một hoặt động thứ vị và dựng lều trong các các kỳ nghỉ là một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại ngày nay, nó làm cho bạn phấn khích. Chọn một chiếc lều tốt,vật liệu thích hợp và phù hợp với bạn là rất quan trọng. Khi chọn được 1 chiếc lều có bộ khung phù hợp là rất cần thiết vì chúng ảnh hưởng đến những thứ như trọng lượng, chiều cao và sức mạnh của lều. Bộ khung xương lều chúng cung cấp hình dạng cơ bản đến lều của bạn.

 

Một bộ khung phù hợp là bắt buộc đối với một cấu trúc mạnh mẽ.

 

   Đối với lều cần độ vững chắc, bạn cần phải có khung mạnh cung cấp một nền tảng vững chắc và có thể hỗ trợ lều của bạn đúng cách. Các khung lều phải có khả năng chịu được áp lực trong thời gian gió lớn, mưa hoặc tuyết và lý tưởng không nên chụp hoặc uốn cong. Vì vậy, bạn cần phải xác định được nhu cầu của mình khi bạn quyết định về lựa chọn các loại khung  để sử dụng lều cắm trại.

 

Các loại khung lều - Shop Bụi Travel

 

  Khung lều có thể được làm từ các vật liệu khác nhau như nhôm, sợi carbon, sợi thủy tinh, gỗ, nhựa hoặc thậm chí thép cứng. Gỗ và thép là mạnh mẽ nhưng rõ ràng là có thể rất nặng trong khi sợi carbon là kiểu dáng đẹp và mạnh mẽ có thể là một lựa chọn tuyệt vời nhưng rất tốn kém.

Các vật liệu phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi cho các khung lều là nhôm và sợi thủy tinh .

 

    Các bộ khung đã được đóng gói với lều chủ yếu là nhôm hoặc sợi thủy tinh dựa trên kích thước và chi phí của các lều. Nhôm là vật liệu được ưa thích cho các lều lớn hơn cao cấp, trong khi các lều nhỏ có chi phí thấp đi kèm với các bộ khung sợi thủy tinh. Có nhiều yếu tố khác nhau hướng dẫn sự lựa chọn, vì vậy hãy để chúng tôi xem xét những ưu và khuyết điểm của cả hai khung nhôm và sợi thủy tinh.

 

Khung nhôm của lều

 

 

Thông số nhanh

 

Ưu điểm

- Trọng lượng nhẹ

- Rất mạnh 

- Sự linh hoạt tuyệt vời

- Khung nhôm được coi là lựa chọn hàng đầu trên cột 

- Dễ thiết lập

 

Nhược điểm

- Nhôm có tính ăn mòn

- Nhôm có thể dẫn điện (sét)

 

    Các khung lều làm từ nhôm có trọng lượng nhẹ và rất khỏe . Nhôm là một hợp kim không dễ vỡ và mang lại sự linh hoạt tuyệt vời về mặt uốn. Một khung nhôm rất có khả năng uốn cong dưới tải nặng, như trong gió nặng và tuyết, nhưng sức mạnh của nó sẽ ngăn nó vỡ.

 

Nhôm  được coi là hợp kim Workhorse tiên phong trong đấu trường cắm trại mà không có lý do!

 

    Khung nhôm trượt qua các đai lều dễ dàng làm cho nó nhanh hơn và mượt mà hơn để dựng lều.

 

    Một bất lợi của nhôm là nó bị ăn mòn do thời tiết ẩm ướt, tuy nhiên, nó là rất khó xảy ra nếu chúng ta bảo quản và sử dụng kỹ càng. Mặc dù, nếu ăn mòn xảy ra nó làm cho các khung yếu và có thể nhuộm màu lều của bạn. Hơn nữa, một bất lợi khác là nhôm có thể dẫn điện để nó trở nên nguy hiểm trong giông bão, sét đánh. Đó là khuyến cáo để tránh đỉnh cao.

 

    Ngày nay, thanh nhôm đi kèm với một lớp phủ bảo vệ nhưng vẫn có thể làm mòn và làm cho các khung dễ bị ăn mòn. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng các khung không bị ăn mòn là lau khô chúng trước khi cất giữ và giữ chúng ở nơi không có độ ẩm. Điều này có thể không phải lúc nào cũng làm được và có thể cồng kềnh.

 

   Nhìn chung, với sự chăm sóc thích hợp, khung nhôm chất lượng tốt bền, đáng tin cậy trong lĩnh vực này và thêm một cái nhìn sang trọng cho lều.

 

Khung lều sợi thủy tinh

 

Thông số nhanh

Ưu điểm 

- Siêu rẻ, dễ thay thế

- Bảo dưỡng thấp, không ăn mòn

- Không dẫn điện, lựa chọn tốt hơn trong sét

 

Nhược điểm 

- nặng hơn và to hơn

- Break dễ dàng hơn, yếu hơn

- Không mạnh bằng thời tiết lạnh

 

  Khung sợi thủy tinh thực chất là khung lều lều bằng composite FRP (Fibeglass Reinfored Plastic). Nhựa gia cường sợi thủy tinh là tương đối rẻ. Chi phí bảo chì chúng rất thấp và chỉ có hao mòn do bị gãy vì quá tải.

 

   Không có nguy cơ ăn mòn trong khung nhựa gia cường sợi thủy tinh và do đó chúng được đơn giản hơn để duy trì và yêu cầu ít chăm sóc trong lưu trữ.

 

    Chi phí thấp của khung có nghĩa là thay thế trong trường hợp vỡ và thậm chí giữ phụ tùng dễ dàng hơn trong túi.

 

    Mặt khác, Nhựa gia cường sợi thủy tinh không chịu tải bằng nhôm và do đó, cần phải dày hơn khung nhựa sợi thủy tinh để hỗ trợ trọng lượng tương tự. Điều này làm cho các khung nặng hơn và hơi cồng kềnh để mang theo. Bạn có thể cần thêm số khung để hỗ trợ lều lớn hơn và điều này làm tăng thêm trọng lượng.

 

   Khi một khung sợi thủy tinh cực vỡ, nó sẽ tạo thành các mảnh dễ gây ra lỗ thủng trên vải lều. Một mảnh vỡ thường xảy ra do sự linh hoạt kém, và khung nhựa sợi thủy tinh là rất linh hoạt so với nhôm.

 

     Khung nhựa sợi thủy tinh trở nên giòn hơn trong thời tiết đóng băng và một khi vết nứt phát triển, nó di chuyển toàn bộ chiều dài của đoạn khung và khi đó ta phải thay thế cả một đoạn khung đó. Sẽ gây ra việc khó xử lý khi đang dùng.

 

    Khung sợi thủy tinh khi luồn vào lỗ tay lều khó hơn vì không có độ trơn,  vì vậy nó có thể mất nhiều thời gian hơn trong việc bố trí lều.

 

    Đối với cắm trại mùa hè với cường độ ít sử dựng, khung lều nhựa gia cường sợi thủy tinh làm cho một người bạn không cầu kỳ tuyệt vời để lều.

  - Bạn có thể tìm thấy lều trại tốt nhất tại shop: lều du lịch dã ngoại

  - Bạn có thể xem thêm bài viết của chúng tôi về so sánh lều tự dựn và lều tự bung để hiểu thêm về lều cắm trại

Phán quyết – Khung nhôm và khung composite (FRP)

 

  Như thường lệ với các lựa chọn tốt, lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn. Nhôm và sợi thủy tinh cực đều có ưu điểm và nhược điểm.

 

Dưới mỗi điều kiện cường độ sử dụng, thời tiết thì bạn sẽ có sự lựa chọn ưa thích của mình với khung sợi thủy tinh Vs nhôm .

 

Trọng lượng của thiết bị

  Một trong những yếu tố quan trọng là sự khác biệt trọng lượng giữa sợi thủy tinh và khung lều nhôm, nơi khung nhôm nhẹ hơn đáng kể so với sợi thủy tinh. Đối với các chuyến đi cắm trại có liên quan đến rất nhiều đi bộ đường dài và mang theo, Khung nhôm sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

 

Ngân sách

   Nếu ngân sách là một hạn chế, cột sợi thủy tinh là một lựa chọn khả thi hơn vì chúng rẻ tiền.

 

Tần suất cắm trại

   Đối với một người cắm trại thường xuyên khi độ bền là một đức tính quan trọng, bạn nên chọn lều có bộ khung nhôm trong khi một người cắm trại thường xuyên có thể lựa chọn cột sợi thủy tinh vì chúng dễ dàng hơn để lưu trữ và bảo trì.

 

Nơi cắm trại

   Một yếu tố quyết định chính cũng là nơi bạn sẽ đến trại. Nếu bạn đang cắm trại gần biển hoặc môi trường thường xuyên ẩm ướt, các cột sợi thủy tinh nên được ưa thích vì môi trường ẩm và nước mặn sẽ đẩy nhanh sự ăn mòn trong nhôm.

 

Kích thước lều

  Các cột nhôm có thể chịu được nhiều áp lực hơn và do đó cho các lều lớn hơn, chúng sẽ là lựa chọn thích hợp hơn.

 

Điều kiện cắm trại

   Dựa trên các loại dự báo thời tiết, khung nhôm nên được lựa chọn cho điều kiện rất lạnh và thô trong khi sợi thủy tinh có mặt trên trong thời gian mưa phùn hoặc những nơi có môi trường xung quanh ẩm ướt. Hơn nữa, nếu có sét thì cột sợi thủy tinh là cách để đi vì chúng không dẫn điện.

 

Phần kết luận

   Điều đầu tiên bạn làm khi chuyến đi cắm trại bắt đầu là để dựng lều và có một bộ khung tốt làm cho lều của bạn trở thành một hoạt động thú vị.