Thêm vào giỏ hàng thành công!

Túi ngủ

Túi ngủ

Túi ngủ

Có tất cả 8 sản phẩm

Túi ngủ là gì?

Túi ngủ là một bọc hình chiếc túi, với 2 cạnh của túi được liên kết với nhau bằng các dây khóa kéo hoặc nút gài để tạo thành chiếc túi có một phần đẩu để hở. Tủi ngủ có trọng lượng rất nhẹ, coi như một chiếc giường di động trong các tình huống mà một người phải ngủ qua đêm ngoài trời  (như đi cắm trại, đi du lịch, đi bộ đường dài hoặc leo núi). Mục đích chính của túi ngủ là cung cấp lớp cách nhiệt giữ ấm cho người qua lớp bông tổng hợp hoặc lông vũ. Lớp vải bên ngoài có được phủ một lớp chống thấm để bảo vệ túi ngủ không bị thấm nước ở một mức độ nào đó, chống gió lạnh và mưa phùn. Mặt dưới của túi ngủ thường được phủ một lớp chống thấm tốt hơn để chống lại bề mặt ẩm ướt của đất. Nhưng thường thì người dùng sẽ dùng một tấm thảm trải, hoặc đệm hơi bên dưới để bảo vệ túi ngủ khỏi mặt đất.

Giờ đây, túi ngủ được coi như một thiết bị cắm trại mà một người đi du lịch không bao giờ để thiếu. Chúng có thể thay chăn hoặc đệm giúp bạn cảm thấy êm ái khi ngủ trên một nền đất cứng.

Lịch sử ra đời túi ngủ

Túi ngủ ra đời năm 1876 do Pryce Pryce - Jones, nó là tiền thân để đem ra túi ngủ hiện đại ngày nay. Pryce Pryce - Jones là một người Newtown, Montgomeryshine, ông đã phát triển nó và bán nó cho quân đội Anh, quân đội Nga vào cuối thế kỷ 19. Sau này những nhà truyền giáo ở Châu Phi và những người sống ở vùng hẻo lánh Úc đã sử dụng chúng. Đến khi nhu cầu cắm trại phát triển thì cũng là thời để túi ngủ phát triển mạnh như ngày nay.

Kiểu dáng thiết kế túi ngủ

- Túi ngủ hình chữ nhật

 Túi ngủ được thế kế vuông vắn như một chiếc chăn, được gắn dây khoá kéo ở các 3 mặt. Thiết kế đơn giản thế cho phéo người dùng vào trong rồi kéo dây khoá lên tạo thành túi, có nhiều không gian thoải mái. Với thiết kế này nếu ngủ trong điều kiện thời tiết ấm thì có thể tháo phần khoá chân để hổng. Nhưng nếu trong thời tiết lạnh hơn thì túi ngủ kiểu dáng này không đáp ứng được.

- Túi ngủ xác ướp

Túi ngủ xác ướp có hình dáng như một túi xác ướp, chúng thon gọn từ đầu xuống tới chân để giảm thể tích trống và diện tích bề mặt. Thiết kế này thì túi ngủ sẽ bó sát người để tăng độ ấm cho người sử dụng, túi ngủ có thể sẽ được thiết kế cho phù hợp với người phụ nữ. Túi ngủ xác ướp thông thường không cuộn lại như túi ngủ hình chữ nhậtmà chỉ nhét vào bao tải đựng khi không cần dùng.

- Túi ngủ bán chữ nhật

Đây là thiết kế mà kết hợp cả hai kiểu dáng trên lại để được một kiểu dáng ưng ý hơn, có không gian rộng hơn túi ngủ xác ướp mà giữ được nhiệt độ hơn túi ngủ hình chữ nhật. Chúng được thiết kế để phù hợp cho đi du lịch ở các vừng lạnh mà chưa đến độ tuyết rơi.

Vật liệu tạo nên túi ngủ

Túi ngủ có thường có 3 lớp, mỗi lớp sẽ phải có đặc thù riêng

 - Lớp người cùng thường phải chống thấm nước và chịu mài mòn, vật liệu vải của túi ngủ ở lớp này hay dùng là polyester và vải Oxford.

 - Lớp trong cùng là phần tiếp xúc với cơ thể người, nên thường dùng các dòng vải mềm, mà không gây dị ứng da như sợi tơ tổng hợp polyester..

 - Lớp giữa là phần quan trọng nhất giữ nhiệt để giúp người cắm trại không bị hạ thân nhiệt, thường là bông tổng hợp hoặc lông vũ

 + Bông tổng hợp: giữ được độ khô ráo nếu bạn dùng túi ngủ trong thời tiết ẩm sương mù, và nhanh khô hơn túi ngủ lông vũ nếu bị ướt. Nhưng chúng nặng hơn và không tạo độ ấm bằng lông vũ.

 + Lông vũ: (thường là lông vịt, lông ngỗng) Nó nhẹ hơn và giữ ấm được nhiệt độ tốt hơn. Nhưng đi đôi với nó là giá đắt hơn và lâu khô hơn nếu bị ướt.

Chỉ số nhiệt độ túi ngủ

Một số chỉ số nhiệt độ của túi ngủ mà nhà sản xuất hay nhà bán hàng cung cấp cho bạn mà bạn nên để ý đến và hiểu nó.

- Giới hạn nhiệt độ trên: là nhiệt độ cao nhất mà tại đó một người đàn ông trưởng thành ngủ mà không bị đổ mồ hôi do nóng

- Giới hạn nhiệt độ thoải mái: dựa trên nhiệt độ của của người phụ nữ trưởng thảnh ngủ ngon thoải mái

- Giới hạn nhiệt độ dưới: đây là nhiệt độ thấp nhật mà người đàn đông trưởng thành ngủ thoải mái

- Nhiệt độ tồn tại: Đây là một đánh giá để có một giới hạn sinh tồn, họ dựa vào giới hạn để người đàn ông trưởng thành tồn tại được

Phân loại túi ngủ

Cách dùng túi ngủ

 - Túi ngủ văn phòng

 - Túi ngủ trẻ em (túi ngủ trong nhà)

 - Túi ngủ du lịch

Phân loại túi ngủ theo số người dùng:

- Túi ngủ cá nhân

Túi ngủ cá nhân dành cho một người dùng, chúng được thiết kế theo chuẩn từ trước đến giờ. Chiếc túi ngủ đơn sẽ cho phép chịu được nhiệt độ thấp vì nó được thiết kế giảm thiểu lượng không khí trong túi. Túi ngủ cá nhân sẽ bó sát người hơn tạo ra độ ấm cúng khi bạn dùng trong nhiệt độ thấp.

- Túi ngủ đôi

Túi ngủ đôi được thiết kế dành cho hai người, nó có nhiều không gian hơn để tạo cho các cặp đôi có được sự lãng man. Túi ngủ đôi sẽ có được nhiệt độ của cơ thể người tốt hơn túi ngủ đơn, nhưng chúng cũng mất nhiều khoảng không gian để có được độ thoải mái cho hai người, nên phần nhiệt độ của túi ngủ đôi tiêu hao cũng nhiều.

Một số lưu ý khi chọn túi ngủ

- Nhiệt độ vùng bạn dùng túi ngủ

- Nhiệt độ túi ngủ để ngủ thoải mái

- Kiểu dáng túi ngủ

- Chất liệu cách nhiệt của túi ngủ

- Chi phí mà bạn bỏ ra mua tủi ngủ

Phụ kiện đi cùng túi ngủ

- Dùng túi ngủ với một tấm cách nhiệt hoặc đệm hơi

- Mua túi đựng túi ngủ không thấm nước

- Sử dụng chất làm sạch túi ngủ phù hợp

- Có một chiếc gối thì ngủ sẽ ngon hơn

Dùng túi ngủ đúng cách

- Ngủ nơi khô ráo yên tĩnh

- Phơi túi ngủ khi thức dậy khoảng 10 -15 phút

- Dùng lớp lót trong túi ngủ giúp ngăn dầu cơ thể và túi ngủ

- Không nên gấp túi ngủ theo nếp gấp cũ

- Giặt túi ngủ đúng cách với chất tẩy phù hợp và nước lạnh

- Đảm bảo túi ngủ khô hoàn toàn trước khi lưu trữ

- Khi lưu trữ hãy sử dụng bao tải đựng túi ngủ lớn hoặc treo túi ngủ lên.

 

Từ khoá ngữ nghĩa của túi ngủ

Túi ngủ, Cắm trại, Vật nhân tạo, Ngủ, Hàng tiêu dùng, Đêm, Thiết bị thể thao, Thiết bị cắm trại, Vật liệu nhân tạo, Trạng thái tâm lý, Giải trí ngoài trời, Trang thiết bị, Sinh lý động vật, Nhà, Hàng hóa sản xuất, Các yếu tố quyết định về sức khoẻ, Giáo dục ngoại khóa, Túi, Cách điện, Giường, Truyền nhiệt, Hàng hóa (kinh tế), Hộp đựng, Xử lý vật liệu, Chăn ga gối đệm, Công cụ, Bao bì, Đệm ngủ, Chống thấm, Bán lẻ, Các hoạt động của con người, Nguyên vật liệu, Chế tạo, Cắm trại võng, Mái ấm Bivouac, Lều, Vận tải hàng hóa, Thiên nhiên, Tây ba lô (hoang dã), Sở thích, Ba lô siêu nhẹ, PrimaLoft, Vật liệu cách nhiệt, Du lịch mạo hiểm, Đi bộ

Bộ lọc

Giá sản phẩm
Từ đến

Nhập vào số tiền bạn muốn

Sắp xếp

Túi ngủ cho 2 ngươi Gazelle Outdoors GL3212

1.050.000VNĐ

TÚI NGỦ VĂN PHÒNG MÙA ĐÔNG CAMEL CM4112

780.000VNĐ

Túi Ngủ Đôi Kèm Gối Cắm Trại BB3121

1.200.000VNĐ