Thêm vào giỏ hàng thành công!

Thiết bị chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng

Có tất cả 19 sản phẩm

 Đèn cắm trại là gì?

Trong tiếng Anh người ta sử dụng từ đèn lồng để mô tả về các loại đèn có ánh sáng đi động nói chung và đèn du lịch cắm trại nói riêng. Những chiếc đèn lồng có nguồn gốc từ xưa là bảo vệ nguồn sáng. Hồi đó nguồn sáng chính thường là nến và dầu bấc, nên nó cần có một chiếc lồng bảo vệ khỏi mưa gió để người ta dễ dàng mang theo hoặc treo lên cây khi sống ở khi cắm trại xa dân cư.

Dần dần vì sự bất tiện thì đèn dầu được thay thế bằng đèn điện sợi đốt với loại dùng pin hoặc bình tích điện. Giúp hạn chế được những hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra trong những buổi đi cắm trại, hoặc trong điều kiện thời tiết xấu. Cùng với đèn điện dùng pin hoặc bình với bóng sợi đốt thì giúp cho những người đi cắm trại không lo về vấn đề mang thêm dầu hay nến.

Này nay, đèn cho cắm trại giá cả phải chăng hơn, bền, sáng hơn, dễ sử dụng và nhỏ gọn hơn bao giờ hết. Pin cũng được cải thiện, cùng với sự ra đời của đèn LED, cùng với sự tiến bộ của công nghệ năng lượng mặt trời. Cho chúng ta nhiều kiểu đèn gọn nhẹ hơn, và dùng thoải mái trong mọi điều kiện thời tiết.Và chúng đã phất triển thành nhiều loại đèn như đèn pha, đền pin và đèn lồng…

Loại đèn thường dùng đi cắm trại

Đèn Pin

Đèn pin là quá quen thuộc với chúng ta. Chúng có thể thay đổi nhiều về tính năng và khả năng, một số đèn pin có khả năng phát sáng xa hơn đèn pha của xe. Nói chung gọi đèn pin là máy phóng ánh sáng có định hướng, có nghĩa là nó rất tốt trong việc chiếu sáng một khoảng cách dài theo một hướng nhất định. Nó được dùng chiếu sáng một khu vực rộng lớn phía trước bạn mà vẫn nhìn thấy những thứ ở rất xa. Đèn pin thuận tiện, dễ sử dụng và đèn chất lượng tốt có giá tương đối rẻ. Nếu dùng trong nhà hay trong lều cắm trại thì đèn pin không phải là một lựa chọn hay, nhưng nếu ra ngoài thì đèn chỉ thua đèn pha.

Đèn Pha (đèn đội đầu)

Đèn pha là dòng đèn gắn trên đầu, nó rất tuyệt vời cho một cá nhân đi đường hay chiếu xa. Nó có thể đưa ra một lượng ánh sáng tập trung mà không cần nhiều năng lượng. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất để chiếu sáng trong khu cắm trại, vì chúng không cung cấp cho bạn ánh sáng 360o và bạn có xu hướng làm mù mắt người đối diện đang nói chuyện. Đèn pha phù hợp với cá nhân chứ không phải nhóm.

Đèn lồng (Đèn treo lều hay đèn cắm trại)

Đèn lồng là loại đèn dùng trong trại cho ánh sáng một khu vực xung quanh nó. Nó thường cung cấp ánh sáng 360o  của ánh sáng tràn và người dùng được rảnh tay. Trong khi một số đèn lồng có tích hợp khả năng đến chiếu xa, khả năng này thường không tuyệt vời như đèn pin hoặc đèn pha. Đèn lông có nhiều kích thước, những loại kích thước lớn thì phù hợp với xe cắm trại còn loại nhỏ hơn phù hợp cho backpacking

Nguồn điện cho đèn

Do công nghệ bóng Led ra đời, lượng tiêu thụ điện cũng ít hơn so với trước đây. Nguồn điện để hoạt động cũng đa dạng hơn rất nhiều để có được một chiếc đèn tốt.

Nguồn từ bình tích điện

Nếu bạn cắm trại cạnh một chiếc xe của bạn với nguồn 12V. Thì quả thật đó là một nguồn điện rất tốt cho đèn cắm trại. Cho dù bạn dùng đèn LED hay đèn dải, hoặc đèn compact mà nó có thể kết nói với nguồn 12V thì đều là tuyệt vời. Nguồn bình tích điện của bạn rất mạnh, năng lượng tiêu ha cho đèn là không đáng kể vì thế bạn có thể dùng nó cho một buổi tối cắm trại của gia đình mình.

Nguồn điện từ Pin

Khi dùng đèn cắm trại thì đèn dùng pin là khá phổ biến, ít người biết đèn mình nên dùng loại pin nào. Một số đèn cắm trại có thể sử dụng cả pin kiềm và pin lithium, nhưng không phải tất cả các đèn đều có thể. Ngoài ra nếu đèn của bạn dùng pin lithium-ion là một điều tuyệt vời, loại pin này có thể sạc lại với thiết bị hỗ trợ nguồn điện dự phòng của bạn mang đi.

Pin kiềm thì thường mất dung lượng khi để lâu, nhất là khi nhiệt độ môi trường thấp. Trong khi pin Lithium thì giữ lại hết công suất trong mọi điều kiện môi trường và hoạt động rất tốt ở môi trường lạnh. Nếu đèn của bạn phải dùng pin kiềm thì tôi khuyên các bạn nên giữ chúng trong túi ngủ để khỏi bị mất năng lượng của pin.

Nguồn năng lượng mặt trời hoặc gió

Bạn đang có một chuyến đi với chiếc đèn dùng pin khi đang đi đường hết điện mà không có pin đi theo thì thật là mệt. Có một số đèn pin và đèn cắm trại trên thị trường hôm nay mà bạn không phải thay pin. Một số yêu cầu bạn có thể xử lý với điều kiện xung quanh để tạo ra điện. Một số khác bạn có thể dùng tấm pin mặt trời sẵn có hoặc riêng biệt. Nhưng không có cái gì là hoàn hảo, chúng sẽ có một loạt vấn đề của riêng mình, chúng được sử dụng đúng mục đích và hoàn cảnh chúng sẽ rất tuyệt vời.

Những cái tua bin quạt gió thật là tuyệt vời. Nếu bạn không có ánh sáng chỉ cần có gió lên một chút là bạn đã có ánh sáng. Còn đối với những chiếc đèn lồng với quang thông và ánh sáng thấp hơn thì bạn (giống như những gì bạn sử dụng trong lều) thì đèn năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời. Chiếc đền đó cho phép bạn sử dụng nhiều ngày có nắng, bạn chỉ cần để nó ra ngoài trời vài giờ đồng hồ. Nhưng nhớ rằng nếu bạn cắm trại trong thời tiết nhiều mâu và mưa bạn phải có một lựa chọn thay thế khác như pin.

Cách chọn đèn khi đi cắm trại.

Với thị trường hiện nay gập tràn các loại đèn và kiểu dáng, hơn bao giờ hết bạn có thể cần một chút kiến thức để có thể tìm được một chiếc đèn. Đảm bảo ánh sáng phù hợp với mục đích của bạn, không có điểm bắt với nguồn 12V thì không nên mua đèn tỏa. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn một ánh sáng để đọc một cuốn sách trong lều vào ban đêm, một chiếc đèn pin không phải là khôn ngoan nhất của ý tưởng.

Kích thước đèn cắm trại nhỏ gọn thoải mái.

Những chiếc đèn đi cắm trại luôn có một yêu cầu nhỏ gọn và nhẹ, nó không chiếm không gian trong ba lô đồ của bạn. Ngay cả khi bạn vào một shop có rất nhiều đèn hiệu suốt cao, bạn nên nhớ rằng : bất cứ loại đèn nào lớn đều nặng, chúng rất khó sử dụng và lãng phí không gian. Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng đèn, đặc biệt khi nói đến đèn pha. Không có ánh sáng nào tốt nếu như bạn không muốn mang nó trên đầu.

Khả năng sử dụng của đèn cắm trại 

Nếu bạn đang đọ một bên là đèn pin, hặc đèn pha với đèn lồng. Thì đèn pha sẽ sáng hơn rất nhiều so với đèn lồng. Có một chiếc đèn tỏa sáng chất lượng là một chuyện, nhưng việc có thể sử dụng nó dễ dàng là một thứ khác. Một chiếc đèn pin sẽ tốt hơn là không có gì, nhưng nó có thể sẽ gây cho bạn một phiền nhiễu khi làm việc trong bóng tối trong khi một tay bạn cầm đèn pin chỉ đi đúng hướng. Khi bạn có cả 2 tay rảnh thì bạn có thể nấu ăn, châm lửa hay dựng lều hay bất cứ điều gì bạn cần làm cực kỳ đơn giản và dễ dàng

Cung cấp pin kinh tế khi dùng với đèn

Tôi có một chiếc đền Maglite cỡ lớn trong tủ của tôi ở nhà. Nó dùng 4 pin cỡ lớn D và tiêu hao pin như tôi ăn bữa sáng vậy. Nó đã không được sử dụng nhiều năm nay bởi vì thay thế nhiều pin và rất tốn kém. Bạn hãy suy nghĩ về nguồn cung cấp điện (pin) của bạn, chi phí thay pin là bao nhiêu? bạn có thể mang theo pin thay thế dễ dàng không? Bạn có tự làm điều đó khi đi cắm trại không? Hiện nay trên thị trường có 2 dòng pin chính là pin kẽm và pin Lithium, pin kẽm thì dễ bị tự tiêu hao năng lượng hơn là pin khô lithium.

Chế độ của đèn cắm trại

Có rất nhiều loại đèn pin và đèn lông trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn, trong khi bạn đang nghiên cứu, bạn hãy kiểm tra cái xem cái bạn đang muốn chọn có chức năng mờ hay không? Một số loại đèn sẽ có một vài chế độ sáng khác nhau, chiếc đèn pin sẽ tốt nếu nó có nút gạt hoặc nút bấm làm mờ khi dùng ở gần. Khi cắm trại gần nhau bạn không cần đến một chiếc đèn pin chiếu sáng chói vớimọi khoảng cách. Những đèn pin này sử dụng rất nhiều năng lượng và có thể gây phiền toái cho những người cắm trại đồng hành cùng bạn, vì vậy hãy tìm một mô hình cung cấp cho bạn một vài chế độ sáng khác nhau.

Mức tiêu thụ điện của đèn cắm trại

Bạn càng sử dụng nhiều năng lượng, pin của bạn sẽ càng cạn nhanh và bạn cần sạch điện cho nó nhanh hơn hoặc thay pin. Hãy tìm cho bạn có một chiếc đèn có nguồn sáng tốt và chế độ đèn phù hợp, một chiếc đèn có giắc cắm với nguồn pin dự trữ luôn là lựa chọn tốt nhất.

Màu sáng của đèn

Một điều cần chú ý khi nói đến ánh sáng là nhiệt độ của màu sáng. Bạn có thể mua đèn với các màu trắng , vàng, đỏ xanh lục. Nhưng có một điều bạn phải biết màu sáng lạnh thường thu hút côn trùng nhanh hơn nhiều so với đèn LED ấm, vì vậy bạn hãy suy nghĩ đến màu sắc trước khi bạn chọn.

Độ chống nước của đèn cắm trại

Thường thì các loại đèn sẽ không có khả năng chống nước, nhưng hiện nay thì một số loại có khả năng chống nước đến không tưởng. Với chiếc đèn chống thấm nước sẽ giúp bạn thoải mái đi cắm trại nếu bị trời mưa hay tay bạn đang có nước mà cầm vào chúng. Bạn cần chú ý đến khuyến cáo của nhà sản xuất là kháng nước hay là chống nước, nếu là kháng nước thì có thể chịu được mua nhưng sẽ không chịu được nếu như tiếp xúc với một lượng nước lớn.

Chất lượng đèn cắm trại

Vấn đề này đúng là khá đau đầu, với thị trường hiện nay thì hàng kém chất lượng của đèn LED hàng chợ của Trung Quốc ở VN khá là nhiều. Với mặt hàng đó thì giá rất là rẻ so với hàng chính hãng, đi đôi với giá rẻ thường thì chất lượng thấp. Một lần tôi vào cửa hàng và chủ cửa hàng nói với tôi, nếu mua một chiếc đèn tốt giá đắt gấp đôi thì chất lượng của đèn bền gấp ba. Mặc dù tôi nhận thức được điều đó nhưng cũng đã bị vài lần dính vào hàng kém chất lượng. Vì vậy bạn đừng bao giờ thấy đèn rẻ mà ham, đó là một lãng phí tiền của bạn.

 

 

Bộ lọc

Giá sản phẩm
Từ đến

Nhập vào số tiền bạn muốn

Sắp xếp

Đèn Treo Lều Dã Ngoại Có Điều Khiển

199.000VNĐ

230.000VNĐ

Quạt Đèn Tích Điện Cắm Trại X25 BB9216

610.000VNĐ

670.000VNĐ

Móc Treo Đèn 2 Chiều Đa Năng BB8511

35.000VNĐ

58.000VNĐ

Đèn Lồng Cắm Trại Ngoài Trời BB8226

120.000VNĐ

160.000VNĐ

Đèn Led Cắm Trại Treo Lều 3IN1 BB8412

230.000VNĐ

295.000VNĐ

Đèn Led Treo Lều Cắm Trại Ngoài Trời, Decor Trang Trí

210.000VNĐ

250.000VNĐ

ĐÈN LED NHỎ GỌN CÓ SẠC USB GAZELLE OUTDOORS GL8213

99.000VNĐ

299.000VNĐ