Thêm vào giỏ hàng thành công!

Lều trại

Lều trại

Lều trại

Có tất cả 38 sản phẩm

1. Lều cắm trại là gì?

Lều trại hay lều du lịch cắm trại là một ngôi nhà đi động cỡ nhỏ được cấu tạo và thiết kế sơ sài ( lớp che mưa nắng và khung lều) được khách du lịch, khách nữ hành dùng làm nhà tạm, nơi chú ẩn qua đêm. Lều được tập trung nhiều ở một khu thì được gọi là trại, hoặc khu trại.

Lớp che mưa nắng  thời trước của dân du mục thường dùng da động vật, thời nay nó được thay thế bằng các vải, polymer, nylon được phủ lớp chống thấm tốt. Khung lều trước làm bằng gỗ hoặc cây thì ngày nay được thay thế bằng nhôm và nhựa gia cường sợi FRP rất nhỏ gọn.

2. Cách chọn lều cắm trại

+ Giá của chiếc lều cắm trại

Đây là điều quan trọng nhất trong vấn đề bạn chọn mua một chiếc lều cắm trại, bạn sẽ định chi ra khoảng bao nhiêu tiền để mua chiếc lều cho mình. Bạn nên nhớ một chiếc lều rẻ sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để tìm hiểu về nó và khi không mua được lại mất công tìm chiếc lều khác.

Một chiếc lều rẻ tiền có thể vẫn ổn khi bạn cắm trại ở thời tiết đẹp, nhưng khi thời tiết thay đổi mưa xuống bạn sẽ cảm thấy điều tồi tệ nhất mà bạn không muốn nghĩ tới.

 + Sức chứa của chiếc lều cắm trại

Số lượng người thường xuyên sử dụng chiếc lều cắm trại của bạn là bao nhiêu? bạn hãy chọn một chiếc lều có sức chứa nhiều hơn số người thường xuyên sử dụng ít là một người, để đảm bảo mọi người đều có đủ không gian. Một điều nữa bạn cũng nên biết cùng là lều 4 người nhưng của các hãng sẽ có kích thước khác nhau.

 + Bạn nên mua lều cắm trại mấy mùa

Thực ra cái định nghĩa lều theo mùa thì ở Việt Nam ít sử dụng mà chỉ chủ yếu là ở nước ngoài. Với khí hậu Việt Nam bạn nên mua lều cắm trại 3 mùa là hợp lý nhất (lều 3 mùa thường có 2 lớp vải, lớp trong thoáng khí có lớp lưới chống côn trùng, lớp ngoài chịu mua gió tốt). Lều 3 mùa thường thiết kế có độ thông thoáng tốt, trọng lượng nhẹ hơn lều 3-4 mùa.

 + Trọng lượng của lều cắm trại

Nếu bạn là người đi cắm trại bằng ô tô thì vấn đề trọng lượng của lều cắm trại không quan trọng. Nhưng nếu bạn là người đi cắm trại bằng xe đạp, xe máy hay đi bộ thì đây là một vấn đề bạn nên chú ý. Một chiếc lều nặng sẽ làm bạn mệt hơn và phải để lại một số lựa chon khác.

 + Vật liệu làm ra chiếc lều cắm trại

 Một vấn đề quyết định chất lượng lều đó là vật liệu của vải lều, khung lều. Vải lều thì thường là vải Oxford (chịu mài mòn), polymer, nylon (nhẹ) có phủ PU chống thấm. Khung lều làm bằng nhôm (khoẻ, giá thành cao, phải bảo dưỡng vì bị oxi hoá), bằng nhựa gia cường sợi FRP (giá rẻ, thộng dụng, dễ giãy do bị nén nhiều). Một chú ý nữa khi dùng khung lều cắm trại là cắm trại ở vùng biển, trên đồi cao nên dùng khung FRP vì nó không bị rỉ sét và sét đánh khi có mưa.

 + Độ thoáng khí của lều cắm trại

Chọn một chiếc lều có độ thoáng khí tốt để không bị hơi nước ngưng tụ trong lều gây ra ẩm mốc, bốc mùi. Với chiếc lều ít thoáng khí chỉ nên cắm trại vào mùa đông hoặc những vùng có nhiệt độ thấp.

 + Dịch vụ sau bán hàng

 Chọn một nơi bán hàng mà bạn quay lại người ta vẫn vui mừng đón tiếp chứ đừng chọn một nơi mà bạn vừa mua lều xong quay lại xin đổi sang dòng lều khác mà họ không biết bạn là ai.

3. Phụ kiện lều cắm trại

- Thảm trải lót lều cắm trại

Loại này ở các shop thường ít tư vấn cho khách hoặc thường là ít lều có. Nó được thiết kế nhỏ hơn đáy lều, 4 góc có 4 dây để cố định vào chân lều. Tấm lót thường được dùng để lót lều với đất bảo vệ lều khỏi những viên đá nhọn hoặc cành cây, đồng thời tăng lớp cách nhiệt.

- Bạt chống thấm

Được dùng như lớp lót nhưng nó thường to hơn lớp đáy lều, khi mưa dễ bị đọng nước không tốt. Nhưng bạt chống thấm bạn có thể dùng để trải trước lều ngồi chơi hóng mát buổi tối.

- Tấm mái che nắng mưa

Tấm mái là dòng bạt chống mưa có bấm lỗ bốn góc và giữa hai cạnh khi căng toạ thành mái che chữ A. Thường dùng che cho lều tạo thêm độ mát và bảo vệ lều tốt hơn. Đôi lúc căng lên có thể để tạo bóng mát nghỉ ngơi khi vui chơi.

- Cọc ghim và dây căng lều cắm trại

Thường thì lều có đi kèm cọc ghim và dây căng lều, nhưng đôi khi bạn nên mua thêm loại khác chất lượng hơn hoặc mua loại có dạ quang để đêm dùng không bị vướng phải.

- Tấm lót cách nhiệt

 Thường được làm bằng nhôm hai mặt mút cách nhiệt ở giữa, dùng trải trong lều để ngăn hới nóng hoặc lạnh từ mặt đất. Ngoài ra tấm lót cách nhiệt giúp giữ cho vải lều không bị bẩn.

- Quạt chạy bằng pin

 Dòng quạt này dùng khi trời nóng, bạn có thể treo lên lên móc trên trần lều.

- Đèn treo lều

Trên thị trường có nhiều loại đèn, nhưng chú ý thường thì đèn treo lều mà rẻ thì đi với chất lượng không tốt. Hãy chọn một chiếc đèn treo lều có thương hiệu.

- Bộ sửa chữa lều

Hãy dùng bộ sửa chữa lều đi cắm trại, vì đôi khi có những sự cố nhỏ như bị cành cây đục lỗ vải lều thì bạn có thể xử lý ngay không để nó ảnh hưởng đến chuyến đi cắm trại.

4. Phâm loại lều cắm trại

Phân loại lều cắm trại theo số người

 - Lều 1-2 người

 - Lều 4 người

 - Lều 6 người

 - Lều 8 người

Phân loại lều cắm trại theo cơ chế

 - Lều tự bung

 - Lều tự dựng

 - Lều dựng hơi

 - Lều cắm trại ô tô

Phân loại lều cắm trại theo số lớp vải

 - Lều cắm trại 1 lớp

 - Lều cắm trại 2 lớp

Phân chia theo công dụng của lều

 - Lều dã ngoại (dùng đi dã ngoại ngoài ngoại ô trong ngày)

 - Lều du lịch cắm trại (dùng qua đêm ở ngoài trời)

 - Lều câu cá (có độ thoáng nhìn ra ngoài và có lớp chống muỗi)

 - Lều phượt, trekking (trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn)

5. Các thương hiệu của lều cắm trại

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lều của các thương hiệu khác nhau. Ngoài ra các thương hiệu lớn thường có hàng chính hãng và hàng nhái. Dưới đây là một số hãng lều chất lượng: Colenman, Eureka, Lều cắm trại Gazelle Outdoor, Camel, Trackman, Reck, Outwell, Gefuhl, Mobi graden...

6. Nên thuê lều hay mua lều cắm trại để đi chơi

Một câu hỏi của rất nhiều người là nên mua hay thuê lều đi cắm trại

 - Cường độ đi cắm trại của bạn có nhiều không?

 - Bạn dùng lều cắm trại cho gia đình hay chỉ cần cho bản thân.

 - Kinh phí bạn có nhiều hay ít.

 - Độ thoải mái của bạn với những chiếc lều thuê

7. Chăm sóc, bảo trì và sửa chữa lều du lịch cắm trại

Một chiếc lều cắm trại có tồn tại lâu để phục vụ bạn hay không cũng còn phải phụ thuộc vào kiến thức và hành động của người dùng nó. Muốn chiếc lều du lịch của bạn bền lâu bạn hãy chú ý những điều sau đây

a. Sử dụng lều cắm trại đúng cách

 - Xem kỹ hướng dẫn sử dụng lều, hoặc nhờ người bán hướng dẫn, xem video trước.

 - Tập dựng lều ở nhà trước khi đi cắm trại: hãy thử cắm trại ở gần nhà trước bạn sẽ thấy lều cắm trại của mình cần thêm gì

 - Kiểm tra thiết bị trong túi đựng trước khi đi cắm trại, thiếu thiết bị sẽ làm ảnh hưởng đến sức mạnh của lều

 - Tìm nơi cắm trại sạch để dựng lều

 - Dựng lều cắm trại ở những nơi có bóng mát khi có thể.

 - Luôn luôn sử dụng thảm trải lót lều để bảo vệ lều khỏi mặt đất.

 - Làm sạch lều khỏi cành cây và cát đá trước khi đóng gói lều sau khi cắm trại.

b. Lưu trữ lều cắm trại sau khi dùng

 - Làm sạch lều du lịch trước khi cất trữ

 - Phơi khô lều khi hoàn toàn trước khi đem lưu trữ, không nên phơi ngoài nắng

 - Bảo quản lều cắm trại nơi khô ráo thoáng mát

 - Giải nén khung lều cắm trại nếu có thể, không thì hãy gấp khung lều làm đôi rồi hãy gập lại.

c. Cách làm sạch lều cắm trại

 - Sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp, không nên dùng chất tẩy quá mạnh hay xà phòng thơm

 - Chà vải lều bằng tay nhẹ nhàng với nước lạnh và miếng bọt biển không gây mài mòn

 - Phơi khô lều cắm trại nơi râm mát

 - Tuyệt đối không bao giờ được dùng máy giặt để giặt lều

d. Các sửa chữa lều cắm trại

 - Rỏ rỉ nước ở đường chỉ may: bạn hãy dùng keo chống thấm chuyên dụng cho vải lều để quét lại đường may

 - Độ chống thấm vải lều giảm: Dùng chai xịt phủ chống thấm đều vải lều định kỳ

 - Gãy khung lều: khung nhôm hãy dùng ống nối dự phòng để nối lại, khung sợi thủy tinh thay đốt khung

 - Lỗ thủng nhỏ do đá nhọn hay cành cây: dùng miếng dán vải chống thấm

8. Sản phẩm thay thế lều cắm trại

 - Võng

 - Túi bivy

 - Bạt chống thấm.

 - Xe cắm trại

 

Các từ khoa ngữ nghĩa của lều

Lều, Vật nhân tạo, Xây dựng, Hàng hóa sản xuất, Cắm trại, Thiết bị cắm trại, Giải trí ngoài trời, Sở thích, Tòa nhà di động và nơi trú ẩn, Lều trại, Trang thiết bị, Vật liệu nhân tạo, Kỹ sư xây dựng, Giáo dục ngoại khóa, Thiết bị thể thao, Hàng tiêu dùng, Đóng khung (xây dựng), Mái nhà, Kỹ năng sinh tồn, Sinh tồn, Guy-dây, Chế tạo, Kiến trúc, Các hoạt động của con người, Du lịch mạo hiểm, Mái vòm, Nguyên vật liệu, Chống thấm, Đường dây cứng (bán lẻ), Tây ba lô (hoang dã), Tipi, Mái hiên, Dây thừng, Vật liệu xây dựng, Dệt may, Tường, Pháp sư, Lavvu, Nước, Hàng hóa (kinh tế), Thiết kế kiến ​​trúc, Tranh sơn dầu, Mái ấm Bivouac, Cực marquee, Ống (vận chuyển chất lỏng), Truyền thông nghệ thuật, Mưa, Hơi nước, Da, Sức ép, THUỐC, Xiếc, Cửa sổ, Nệm, Hoa Kỳ, Ba Lan, Thiên nhiên, Ngưng tụ, Lò ga, Ba lô, G.I. bếp lò bỏ túi, Hộp đựng thức ăn chống gấu, Bếp Primus, Đệm ngủ, Dao, Viên nén nhiên liệu hexamine, Camper Westfalia, Nghỉ ngơi, Hộp đựng, Vật liệu nhân tạo, Lò nướng, Dụng cụ cầm tay, Vũ khí lưỡi, Dao

 

Bộ lọc

Giá sản phẩm
Từ đến

Nhập vào số tiền bạn muốn

Sắp xếp

Lều du lịch tự bung CAMEL CM6314

2.300.000VNĐ

Lều 3 người Camel CM6210

1.200.000VNĐ

1.700.000VNĐ