Thêm vào giỏ hàng thành công!

Địa điểm du lịch

Địa điểm du lịch

TREKING THÁC K50 BÌNH ĐỊNH

17/09/2019 1889

Những lưu ý đặc biệt khi treking chinh phục thác K50, hướng đi từ huyện An Lão - Bình Định.

Hướng dẫn viên bản địa: để đến được thác K50, các bạn phải trải qua một đoạn đường đất và đá rất khó đi bắt đầu từ xã An Toàn 1 của huyện An Lão. Sau đó phải đi bộ thêm khoảng 3 tiếng đồng hồ xuyên rừng nên lưu ý đặc biệt cần phải có một hướng dẫn viên bản địa theo cùng (trong trường hợp nếu bạn đã biết rõ đường đến thác thì không cần).

bản đồ thác k50 an lão bình định

Thông tin HDV: liên hệ anh Phan Thao - 0865 225 367. Anh Thao có nhà ở thôn An Toàn 2 nên rất am hiểu địa hình cũng như kinh nghiệm đi rừng.
Phương tiện: Xe chuyên dụng đi rừng (dân địa phương gọi là xe lâm tặc), loại xe đã được độ chế để mạnh hơn với địa hình hiểm trở. Yêu cầu các phượt thủ tay lái cứng mới dùng được xe này. Mọi người nên chế đầy xăng và mua thêm một canh xăng dự trữ bên ngoài.
Đồ sửa xe (nếu có): nên mang theo một bộ phụ tùng sửa xe máy vì sẽ rất cần thiết. Với địa hình đường đất và đôi khi phải vượt suối nên xe thỉnh thoảng sẽ có triệu chứng.
Các vật dụng cần thiết khác:
Giày trekking và một đôi dép tông: Vì khi trek trên cung đường này bạn chắc chắn sẽ bị ướt giày và sẽ rất rất thoải mái nếu mang thêm 1 đôi dép tông nhẹ để duy chuyển ở khu vực cắm trại và phơi giày ướt của bạn để chuẩn bị cho hành trình ngày mai.
Võng hoặc lều: Đầu thác K50 là điểm cắm trại đẹp và hợp lí nhất vì ở đây có view đẹp, có con suối nhỏ để lấy nước sinh hoạt, khô ráo không bị ẩm ướt như dưới chân thác và đã có sẵn một số điểm cắm trại đã được dọn sẵn từ những đoàn đã đến thác trước đây. Các bạn nhớ mang theo một tấm bạc để làm mái che sương và mưa nữa nhé.
Mền hoặc túi ngủ: Đây là rừng già ẩm ướt, hơi nước từ thác và đá sẽ bốc lên nên vào ban đêm rất lạnh.
Dụng cụ y tế cơ bản: Việc xây xát, té ngã khi băng rừng, lội suối, côn trùng cắn… không phải là điều gì xa lạ với những chuyến trekking. Khi đó, bạn sẽ rất cần các dụng cụ y tế cần thiết như băng bông, nước muối, gạc, thuốc sát trùng và thuốc chống côn trùng đốt…
Đèn pin: Đêm buông xuống đồng nghĩa với có nhiều rủi ro gặp phải. Một chiếc đèn pin sẽ là vật dụng hữu ích cho bạn, giúp bạn nhìn rõ mọi thứ và cảm thấy an toàn hơn.
Máy ảnh: Để ghi lại những khoảnh khắc hay kỉ niệm đáng nhớ của chuyến đi thì một chiếc máy ảnh bỏ túi là điều không thể thiếu.
Dây thừng, dây nilon: Trong chuyến trekking, bạn sẽ phải leo trèo thám hiểm. Vì vậy dây thừng sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra dây thừng hay dây nilon giúp bạn buộc lều trại, gói thức ăn.
Thức ăn: Chúng ta cần nhiều năng lượng khi trekking, nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ thức ăn mang theo. Bạn có thể mang đồ khô, đồ hộp, những món có chứa năng lượng dồi dào và dễ bảo quản… Tuy nhiên, hạn chế đem theo đồ nhựa nhé các bạn, cùng thực hiện phương châm “chỉ để lại những dấu chân” nơi ta đến. Ngoài ra ở đây, cá và hệ động thực vật còn rất phong phú nhưng xin mọi người đừng bao giờ có ý định bắt cá hay thú rừng để ăn nhé…XIN ĐỪNG! Hãy là một người du lịch có ý thức, yêu thiên nhiên và bảo vệ cảnh quan môi trường nên bạn đến!
Bình lọc nước sinh tồn: Trong rừng có rất nhiều con suối nhưng để có nước uống an toàn thì các bạn phải đun lên cho sôi hoặc dùng bình lọc nước sinh tồn nhé.

Thông tin có tham khảo từ internet và fanpage khám phá thác k50 cùng dân bản địa

Một số hình ảnh về chuyến đi vào thác k50 cũng như cung đường để đi:

đoạn gần như không có đường ở thác k50

hình ảnh đẩy xe vào thác k50

vừa đi vừa đẩy xe chứ không dễ vào tới thác k50

cây chắn đổ ngang nối vào thác k50

dùng dây kéo xe qua điểm lầy vào thác k50

nội suối đề đến với thác k50 an lão

băng qua bản làng đẹp và yên bình từ thác k50

ảnh đẹp về thác k50 thành quả của chuyến đi

Lưu ý: thời tiết và thời điểm khi khởi hành. Liên hệ với ban quản lý khu bảo tồn Kon Chư Răng và ban quản lý rừng đặc dụng xã An Toàn trước khi khởi hành. Các vật dụng như xe máy, xe chuyên dụng, lều trại, bình lọc nước sinh tồn và thức ăn các bạn có thể liên hệ với fanpage để được hỗ trợ nếu không tiện chuẩn bị nhé. Một việc không thể thiếu nữa đó là hãy chuẩn bị tinh thần và sức.