Thêm vào giỏ hàng thành công!

Cắm trại

Cắm trại

CÁCH CHỌN MỘT CHIẾC ĐỆM HƠI CẮM TRẠI

31/10/2018 2401

   Nếu bạn là một người cắm trại đều biết đệm có giá trị như thế nào cho một chuyến đi cắm trại. Trại của bạn có thêm chiếc đệm đơn giản nhưng với không gian trong lành khiến cho bạn cản thấy như đang ngủ trên chiếc đệm cao su tốt nhất của mình.

   Tuy nhiện, trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều loại đệm dành cho cắm trại. Điều đó có thể gây khó khăn cho việc lựa chọn cho bạn một chiếc nêm lý tưởng để cắm trại. Với bài viết dưới dây chúng tôi có thể đem đến cho bạn một hình dung về các loại đệm đang bán trên thị trường để bạn có thể chọn được một chiếc đệm tốt nhất cho chuyến đi cắm trại sắp tới của mình. Loại đệm cắm trại phổ biến nhất hiện nay là loại đệm tự bơm hơi. Dưới dây là yếu tố quan trọng sẽ quyết định bạn cần biết trước khi mua một tấm đệm để cắm trại. 

đệm hơi bơm hơi bằng máy để đi du lịch hoặc trải phòng

Những yếu tố quan trọng cần chú ý khi mua đệm để cắm trại

Loại máy bơm:

  Một trong những vấn đề lớn nhất với đệm hơi là khi mình di chuyển thì chúng cần phải được xít hết hơi và gấp gọn lại, sau đó thổi phồng nhanh  ( bằng máy bơm) đẻ dùng trong lều cắm trại. Đệm hơi là một loại đệm rất thuận tiện và di động, các máy bơm kèm theo có thể sẽ có thêm chút trọng lượng trong khối hành lý cắm trại của bạn. Để bạn hiểu nên dùng loại đệm hơi nào, dưới đây chúng tôi sẽ có các cách khác nhau để thổi phồng đệm hơi:

Bơm tay (bơm thủ công):

   Đúng như tên của nó cho thấy, đây là một cách để bạn đẩy không khí vào đệm của bạn với áp lức từ bàn tay hoặc chân của bạn. Loại bơm này cũng thường được gọi là bơm thủ công vì nỗ lực từ sức người tạo ra. Lợi ích của việc bơm hơi này là nó không cần phải đến điện, nó sẽ nhẹ hơn so với bơm máy. Nhược điểm là bạn phải mất một chút sức để bơm phồng chiếc đệm, đặc biệt nếu là đệm không khí cỡ lớn thì có vẻ không ổn với phương pháp này. Một tấm đệm bơm thủ công này rất phì hợp cho những chuyến cắm trại xa nguồn điện, hoặc đi bộ đường dài.

đệm hơi du lịch dùng máy bơm hơi

Bơm điện dùng nguồn:

   Một máy bơm điện với nguồn điện mới chạy được, tạo ra áp suất không khí để thổi phồng một tấm đệm hơi. Máy bơm điện làm phồng đệm hơi dễ dàng, nhanh hơn cách bơm tay. Tuy nhiên, bạn lại cần phải có nguồn điện để làm cho máy bơm của bạn hoạt động. Điều đó có nghĩa là bạn phải cắm trại gần xe của bạn hoặc là phải gần cả nhà của bạn cũng nên. Có 2 dòng máy bơn trên thị trường hiện nay: Dòng dùng điện một chiều (DC) và loại dùng điện xoay chiều (AC). Nhưng các bạn phải chú ý: nguồn (DC) thì có thể kết nối trực tiếp với ổ cắm của chiếc xe của bạn, còn nguồn (AC) thì bạn phải kết nối máy bơm của bạn với máy phát điện hoặc ổ cắm điện của nhà. Các bạn hãy chú ý điều này khi mua máy bơm với đệm nhá.

Máy bơm hơi chạy bằng pin:

   Một số đệm hơi, khi bán đệm nhà sản xuất cung cấp cho bạn luôn một cái máy bơm không khí chạy bằng pin. Đệm dùng máy pin để thổi phồng đệm là một điều quá tuyệt vời. Nó giải quyết được 2 vấn đề là sức lực không bị tiêu đốn với đệm lớn, nguồn điện không cần thiết. Cũng như máy chạy điện, nếu đệm hơi mà bạn phải vác cùng đống hành lý trên vai thì máy chạy pin cũng tạo ra độ cồng kềnh và năng hơn nhất định.

 Nệm hơi tự thổi phồng:

   Một tấm đệm hơi tự cực kỳ nhẹ và thân thiện nếu sử dụng áp lực của vật liệu để tự thồi phồng. Điều bạn cần làm để thổi phồng một tấm đệm hơi này là mở van để hơi tự vào. Đệm sẽ từ từ phồng lên, bạn hãy khóa van lại và dùng bình thường như các đệm khác. Khi gấp đệm lại thì bạn cần mở van ra và gấp từ  đầu không có van để ép không khí trong đệm ra và đóng van lại để dùng lần sau. Nhược điểm của đệm loại này là không dày, thường từ 4cm đến 7cm. Cái nữa đệm này đóng gói không gọn như đệm bơm hơi bằng máy, nên nó không phù hợp với những chuyến đi bộ đường dài cho lắm.

 đệm hơi tự bơm hơi du lịch

Tiện nghi:

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi mua đệm hơi cắm trại (hoặc bất kỳ loại đệm nào khác cho vấn đề đó) là sự thoải mái của nó. Khi mua đệm, bạn cần đảm bảo rằng nó có đủ độ dày để làm cho bạn thấy thoải mái và cách nhiệt tốt. Điều này là do bọt mỏng, mật độ thấp không thể cung cấp sự ổn định và hỗ trợ tối ưu khi đặt trên mặt đất.

  Hãy tìm một chiếc đệm được lót bằng bọt có mật độ cao để đảm bảo đệm không quá nặng. Ví dụ, bọt biển là một ví dụ về bọt chất lượng cao mang lại sự thoải mái tuyệt vời mà không cần thêm nhiều trọng lượng cho đệm.

  Mặc dù sự thoải mái là một vấn đề chủ quan và có thể thay đổi từ người này sang người khác, nhưng cách dễ nhất để tìm ra cách làm thế nào là một chiếc đệm thoải mái bằng cách nhìn vào độ dày của nó. 

Độ bền:

  Sự khác biệt chính giữa đệm cắm trại và đệm trong nhà thông thường là độ chịu lực và độ bền thời tiết. Vì mục đích cắm trại, bạn luôn cần phải tìm kiếm một tấm đệm đã được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời. Hãy tìm một tấm đệm có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt giá lạnh hay nắng nóng, dễ lau chùi và có tuổi thọ cao. Trong trường hợp đệm không khí, bạn nên tìm một tấm đệm có lớp vải bên ngoài đủ dày để chịu được các bề mặt gồ ghề.

Kích thước:

   Kích thước (thổi phồng) của đệm không khí là một cân nhắc quan trọng khi bạn tìm mua một chiếc đệm cắm trại. Nếu bạn có một chiếc lều nhỏ cho một đến 2 người thì bạn không thể mua một chiếc đệm quá dày cỡ lớn. Khi mua đệm hơi, luôn luôn phải tính số lượng người sẽ ngủ trên đệm và sau đó sẽ quyết định chọn kích thước của đệm không khí mà bạn nên mua. Ví dụ bạn mua một chiếc đệm to kích thước 2000x1800mm là một hoàn hảo cho gia đình nhưng nó cũng sẽ cần bạn phải đầu tư một chiếc lều lớn hơn.

Trọng lượng và tính di động:

   Trọng lượng và tính di động của đệm cắm trại là một yếu tố tương đối phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng nó. Nếu bạn là người cắm trại thường xuyên và đi cắm trại thường đi bộ hoặc đi xe gắn máy thì trọng lượng và tính di động của đệm là yếu tố chính trong việc lựa chọn đệm. Ngược lại, nếu bạn đi cắm trại bằng xe ô tô, cắm trại gần xe thì yếu tố trọng lượng và tính di động của đệm không ảnh hưởng quá nhiều.

   Trong cả hai trường hợp, bạn nên tìm một tấm đệm có độ di động cao và nhẹ. Đệm không khí rất dễ vận chuyển bởi vì bản thân chúng làm từ bọt biển rất nhẹ hoặc khôn khí rỗng, chúng sẽ được lấy khí ra gần hết để đóng gói gọn trước khi đi du lịch cho tính di động cực cao.

 - Để tìm được đệm hơi ưng ý có thể xem tại: Đệm hơi Hà Nội

  Chúc các bạn tìm được chiếc đệm theo ý muốn của mình! 

                                                                                                                                              Đỗ Lạc