Thêm vào giỏ hàng thành công!

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm

10 ẢNH HƯỞNG LỚN CỦA VIỆC ĐI DÃ NGOẠI ĐẾN CON NGƯỜI.

16/09/2018 1696

  

    Xã hội ngày càng phát triển, những bộn bề cuộc sống làm cho con người chúng ta ngày càng thụ động hơn. Chỉ biết đi làm rồi về nhà, không còn thời gian nhiều dành cho những thứ gọi là thiên nhiên, sức khỏe của mình. Với những chuyến đi chơi dã ngoại cùng gia đình, hay những bữa tiệc BBQ ngoài trời với bạn bè sẽ giúp cho tình cảm giữa con người trở nên gắn bó và thân thiết hơn. Dưới đây là 10 lợi ích của việc đi dã ngoại được cuốn sách ReSYNC Your Life Samir Becic viết :

Hoạt động ngoài trời 

Dành thời gian ngoài trời, phơi mình trong thiên nhiên, hít thở không khí trong lành và tận hưởng một cái nhìn tuyệt vời. Không khí trong lành tiếp thêm sinh lực cho bạn và khiến bạn cảm thấy trẻ hóa. Đối với những người bị rối loạn hô hấp, hít thở không khí trong lành giúp làm sạch phổi.

Liên kết gia đình 

Dành thời gian với gia đình luôn là một trải nghiệm gắn kết tuyệt vời. Trong nhịp độ nhanh, lối sống urbane của ngày hôm nay thường có thời gian hạn chế để duy trì mối quan hệ với một số người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Duy trì sự tham gia với gia đình và bạn bè của bạn có thể giúp xây dựng các liên kết mạnh mẽ hơn và nuôi dưỡng sự ấm áp, an ninh và tình yêu, cũng như cảm xúc thuộc về.

Cho phép giao tiếp cải thiện mối quan hệ

Kể từ khi dã ngoại thường diễn ra trong môi trường ấm áp, xu hướng tham gia vào cuộc trò chuyện nhỏ thư giãn là rất cao. Đơn giản chỉ cần giữ cập nhật về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của người khác và tìm hiểu kế hoạch của họ có thể cải thiện mối quan hệ. Cuộc trò chuyện trong bữa ăn tạo cơ hội cho các bên liên kết, lập kế hoạch, kết nối và  học hỏi  lẫn nhau.

Tài trợ thời gian để tự phản ánh

Trong khi dã ngoại cung cấp nhiều lợi ích xã hội, bạn không phải dành toàn bộ thời gian trò chuyện như một cơn bão. Các buổi dã ngoại cung cấp một cơ hội tuyệt vời để bạn dành thời gian thiền định về cuộc sống của bạn, các quyết định bạn đã đưa ra và các quyết định bạn sẽ đưa ra.

Nuôi dưỡng thói quen ăn uống lành mạnh

Các bữa ăn được chuẩn bị và ăn ở nhà thường bổ dưỡng và lành mạnh hơn là ăn uống và đặc biệt là khi bạn mang thức ăn cho một bữa ăn ngoài trời. Các bức chân dung điển hình của những buổi dã ngoại trình bày một giỏ wicker đầy đủ các  loại trái cây ,  rau quả,  sữa và ngũ cốc. Những thực phẩm này cung cấp các chất dinh dưỡng như chất xơ, canxi và các vitamin thiết yếu.

Hoạt động tích cực

Các buổi dã ngoại thường xuyên có thể nuôi dưỡng một nghi thức gia đình, nơi những người trẻ được giới thiệu về thể thao, trò chơi và thiên nhiên và khuyến khích người lớn tham gia vào các hoạt động thể chất. Trò chơi nhỏ giữa gia đình và bạn bè như kéo co, chiến đấu 2 chạm tay hoặc cờ bóng đá và đá banh có thể được chơi trước bữa ăn để giúp tạo cảm giác thành công trước bữa ăn xứng đáng, trong khi chơi các trò chơi thông thường hơn như móng ngựa và quăng túi đậu có thể phục vụ như một hoạt động thư giãn nhưng vẫn hoạt động. Ngay cả việc tiêu thụ thức ăn lành mạnh thường được cung cấp tại các buổi dã ngoại giúp bạn năng động và năng động suốt cả ngày.

Tăng cường tâm trạng

Ăn  trưa ngoài trời là một sự tăng cường tâm trạng tự nhiên. Bạn có thể ngạc nhiên rằng việc thiếu ánh nắng mặt trời trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn như thế nào. Có điều gì đó về không khí trong lành, ánh nắng mặt trời, hoặc một làn gió đẹp mà chỉ đưa bạn vào tâm trạng tốt và thúc đẩy bạn làm cho bạn muốn tập thể dục.

Giảm căng thẳng 

Các buổi  dã ngoại là một sự căng thẳng tuyệt vời vì nó giúp giảm căng thẳng và lo âu liên quan đến công việc và gia đình. Là một người lớn không phải lúc nào cũng dễ dàng và thật tuyệt vời để có thể dễ dàng chịu trách nhiệm theo thời gian bằng cách nằm dài dưới ánh mặt trời.

Xây dựng xương chắc khỏe hơn

Vitamin D chúng ta có được từ mặt trời là cần thiết để hấp thụ canxi tối đa từ ruột, giúp tạo xương và răng khỏe mạnh. Lấy đủ vitamin D có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh thoái hóa xương như loãng xương. Đối với trẻ em, phơi nắng thường xuyên giúp tăng quá trình tăng trưởng và chiều cao và có thể làm giảm nguy cơ còi xương. Mặt trời cũng mang lại lợi ích cho làn da của bạn bằng cách cung cấp một ánh sáng mặt trời đẹp, ấm áp và hôn.

Tiết kiệm tiền

Picnics được biết là khá khó hiểu. Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị bữa ăn tại nhà và đi ra công viên hoặc khu dã ngoại. Nếu bạn có chiếc giỏ du lịch cách nhiệt chứa đầy đồ và giỏ đựng thức ăn, bạn thậm chí có thể không phải bỏ ra một xu!